Mỗi một doanh nghiệp đều có một nét văn hóa riêng. Tại Tập đoàn Globalvisions cũng vậy, hành vi ứng xử đúng chuẩn mực sẽ gìn giữ Giá trị cốt lõi của Globalvisions

 

ĐỐI VỚI CÁN BỘ - NHÂN VIÊN

 

Globalvisions chính là:

* Một đại gia đình, luôn mang trong mình sức mạnh đai đoàn kết, yêu thương tôn trọng giúp đỡ nhau. Trong đó HĐQT và Ban Điều hành có trách nhiệm chăm lo cho nhân viên. Từng nhân viên có trách nhiệm chăm lo cho khách hàng thể hiện qua sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

 * Một đội ngũ chuyên nghiệp có tính nhất quán cao. Mọi ứng xử đều phải theo quy tắc ứng xử.

Tùy theo từng vị trí cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các thành viên đều đáp ứng yêu cầu: có trình độ chuyên môn, có quyết tâm phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và tinh thần kỉ luật cao, Mọi người đều có quyền tự do của mình nhưng không được làm ảnh hưởng đến người khác. Cán bộ quản lý tại Tập đoàn là những người phát huy được đầy đủ các giá trị cốt lõi của Globalvisions: "Tín - Tâm - Trí - Tốc - Tinh - Nhân", thể hiện tâm huyết, bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có năng lực tổ chức và quản lý tốt.

Đối với các vị trí quản lý cấp cao, các yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe với các tiêu chuẩn bắt buộc về kinh nghiệm công tác, khả năng duy logic, phán đoán nhanh nhạy, phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả. Những thành viên đó đã hợp thành một đội ngũ mạnh cùng chung mục tiêu là sự phát triển chung của Tập đoàn.

Các cán bộ nhân viên Globalvisions luôn có sự chủ động quyết liệt và sáng tạo trong lao động dưới sự dẫn dắt của đội ngũ cán bộ Lãnh đạo nhạy bén, có khả năng quản trị doanh nghiệp vừa linh hoạt vừa bài bản, tạo nên sự uy tín, đẳng cấp của Globalvisions trên thị trường.

Dưới sự dẫn dắt của Tập đoàn, con người Globalvisions luôn mang trong mình nét văn hóa với bản sắc riêng. Văn hóa ấy mang đậm tính nhân văn, tình thân ái, tinh thần kỷ luật; được xây dựng và vun đắp bằng trí tuệ và sức sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên.

 

 

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

 

Tôn chỉ:

     Cùng nhau thịnh vượng.Luôn đổi mới sang tạo để mang đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng ưu việt, mang lại sự hài lòng vượt trên sự mong đợi

Hành động:

Xây dựng văn hóa kinh doanh dựa trên phương châm “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, mọi hoạt động của Công ty và nhân viên đều hướng tới mục tiêu cao nhất là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đánh giá và xem xét mọi vấn đề.

 Nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tổng hợp nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của khách hàng một cách sâu sắc và toàn diện (dưới các góc độ: kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, nghệ thuật…)

Nghiên cứu, thiết kế và đầu tư xây dựng hệ thống sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xây dựng hệ thống nguyên tắc giao tiếp, ứng xử đối với khách hàng dành cho cán bộ nhân viên, trong đó quy định rõ chức năng, nhiệm vụ và các hành vi chuẩn mực cần thực hiện.

Thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng với nhiều nội dung hấp dẫn, thiết thực, đảm bảo quyền lợi và gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Chủ động xây dựng, triển khai (và luôn đồng hành cùng khách hàng) trong các chương trình xã hội từ thiện hướng tới cộng đồng, các chương trình bảo vệ môi trường…

 

ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC

 

Tôn trọng nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Lựa chọn đối tác phải minh bạch, dựa trên tiêu chí nhu cầu của Globalvisions và mức độ đáp ứng nhu cầu đó.

Không phân biệt đối xử, luôn tạo điều kiện cho đối tác tự do cạnh tranh.

 

ĐỐI VỚI NHÀ NƯỚC

 

 Tuân thủ Luật Pháp và không đi ngược lại chủ trương chính sách của Nhà nước.

Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của Doanh Nghiệp. Luôn tích cực góp phần đưa nước nhà trở thành cường quốc trên thế giới.

 

LỜI KẾT

 

 Mỗi Cán bộ - nhân viên của Globalvisions đều phải có nghĩa vụ tuân thủ Bộ Quy Tắc Ứng Xử này.

Trước khi làm những điều có thể đi ngược lại Quy Tắc Ứng Xử, làm phương hại đến Giá trị cốt lõi của Globalvisions chúng ta nên tự hỏi: Nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu, đến đồng nghiệp, đến gia đình và đến bản thân chúng ta? Hay trong trường hợp nghiêm trọng hơn khi bị phán xét bởi đại diện pháp luật, nó có ảnh hưởng thế nào đến tương lai của chúng ta và của con cái chúng ta?

Trân trọng,

GlobalVisions Group

 

 

 

 

ROYAL CITY

RUBY SÀI GÒN

Phố Thương Mại TOKYO

PARIS CENTER

DUBAI VILLA

ĐẠI HƯNG THỊNH

Tuyển Dụng